Một số kinh nghiệm thuê khách sạn ở Đà Lạt giá rẻ

Đà Lạt là một trong những thành phố thu hút được lượt khách du lịch trong và ngoài nước nhiều nhất hiện nay. Mỗi năm thành phố này đón vài triệu lượt khách. Khách sạn là điều quan tâm hàng đầu của chuyến đi. Vậy để chọn cho mình khách sạn tốt và rẻ, gần trung tâm thành phố, gần chợ và các khu giải trí. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn một số kinh nghiệm thuê khách sạn ở Đà Lạt giá rẻ. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức bổ ích và chọn cho mình một chỗ ở hợp lý và vừa túi tiền.

Di đà lạt nên ở khách sạn nào nằm ở lựa chọn vị trí:

Lý do này cực kỳ quan trọng khi thuê khách sạn. Nếu bạn thuê 1 khách sạn, nhà nghỉ ở xa trung tâm tỉnh thành Đà Lạt, chắc chắn giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so sở hữu bạn thuê khách sạn ở trung tâm thành phố ngàn hoa. Phần lớn mọi người sẽ chọn phương pháp này nhưng phương án này có một điểm trừ đó là, ở Đà Lạt địa hình toàn đồi núi  những con dốc cao chót vót, với việc bạn đi giầy cao gót thì đây đúng là 1 cực hình. Vì thế các bạn có thể chọn cho mình những đôi giày thể thao để tiện việc duy chuyển nhé!

Một điểm nữa bạn cần lưu ý đó là nên chọn đi du lịch vào mùa ít người đi du lịch : Mùa này thì bạn có thể chọn cho mình các khách sạn ở Đà Lạt giảm giá, chẳng hạn các khách sạn 3 sao ở trung tâm thành phố sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các dịp lễ Tết.. Điểm trừ của điều này đấy là bạn sẽ thấy một Đà Lạt vắng vẻ và những khu du lịch thì rất ít du khách.

Tham khảo bảng giá khách sạn đà lạt gần chợ Thu Hà: tại đây

kinh nghiệm chọn khách sạn ở đà lạt: Buộc phải đặt phòng vào ngày thường

Hầu hết các khách sạn vào ngày thường giá rất rẻ và có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vào ngày bình thường thì giá khách sạn khá ổn chỉ từ 200.000đ cho đến 800.000đ khách sạn từ 1 sao tới 3 sao.

Vào các ngày Lễ Tết giá phòng khách sạn Đà Lạt cao ngất ngưỡng, có thể tăng gấp 2 thậm chí có những nơi tăng tới 3 lần. Giả dụ bạn đã lên kế hoạch đi du lịch Đà Lạt vào những ngày này mà quên đặt phòng chắc chắn bạn sẽ bị sốc lúc nhìn vào bảng giá phòng mà các khách sạn ở Đà Lạt đưa ra.

Lên lịch trình và đặt phòng sớm nhất

Tâm lý chung của hầu hết người Việt đó là, “nước tới chân mới nhảy”, có nghĩa là gần tới ngày đi mới tìm hiểu giá phòng và đặt phòng. Giả dụ đã xác định được thời gian cụ thể của chuyến di thì hãy đặt phòng sớm nhất thể. Đặt phòng sớm vào các ngày Lễ Tết, bạn sẽ  phòng, giá cũng sẽ mềm hơn do khách sạn chưa biết lượng khách thế nào bắt buộc vẫn để giá tham khảo, vừa sở hữu phòng đẹp vừa sở hữu giá thấp và đầy đủ các trang thiết bị cần thiết.

Các khách sạn Đà Lạt thường cho khách đặt phòng sớm từ 1 cho tới 9 tháng tùy vào chính sách của khách sạn. Cũng giống như vé tàu bay và những dịch vụ khác người mua đặt phòng sớm sẽ sở hữu phòng và giá thấp hơn đa số từ 800.000đ cho tới 1.500.000đ với khách sạn 3 sao trở lên. Còn chần chừ gì nữa mà không đặt phòng sớm đúng không?

Đặt phòng qua các cty du lịch ở địa phương

Đây cũng là 1 trong những kinh nghiệm thuê khách sạn ở Đà Lạt vì:

– Có thể cho khách nhận phòng sớm từ 3 tới 4 tiếng giả dụ với phòng trống (tùy chính sách từng khách sạn). Còn đặt trực tiếp tại khách sạn du khách với thể cần trả thêm 50% số tiền giả dụ nhận phòng sớm.

Việc này cũng giúp bạn có được một lịch trình đi du lịch hoàn hảo nhờ tư vấn của các công ty du lịch địa phương này. Hiện nay, có rất nhiều công ty du lịch tại Đà Lạt, bạn có thể chọn một công ty nào đó phù hợp với túi tiền của bạn, cũng như dựa trên sự uy tín của họ.

Đặt phòng qua các trang book phòng online

Hiện nay công nghệ đã phát triển, do vậy các trang đặt phòng online mọc ra rất nhiều. Bạn có thể đặt phòng qua các trang này có thể giá sẽ rẻ hơn bạn đặt phòng trực tiếp từ khách sạn.

Tại Việt Nam bạn có thể tham khảo các trang như: vntrip.vn, chudu24.com

Hoặc các trang lớn của nước ngoài cũng có rất nhiều khách sạn giá tốt như: agoda.com, booking.com

Điểm chú ý khi đặt phòng ở đây là các bạn có thể chọn số sao của khách sạn, số tiền bạn có thể chi, lượt đánh giá của người dùng hoặc địa điểm bạn cần thuê gần chợ hoặc gần các điểm du lịch bạn muốn đi.

Thuê phòng qua bạn bè thân thiết hoặc người thân

Đây cũng là một kinh nghiệm ít người biết tới khi đi du lịch Đà Lạt. Vì vậy, trước chuyến đi bạn hãy liên hệ xem bạn bè hoặc người thân của mình có ai kinh doanh dịch vụ cho thuê phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ ở Đà Lạt không nhé. Biết đâu được, bạn có thể được ở FREE hoặc giá rất hữu nghị. Điều này giúp chuyến đi của bạn đỡ một khoảng chi phí không nhỏ.